Bí quyết để có chuyến du lịch nước ngoài hoàn hảo

Những chuyến du lịch nước ngoài luôn khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trải nghiệm trọn vẹn mỗi hành trình. Dưới đây là một số điều bạn nên làm khi du lịch tới quốc gia khác.

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Ẩm thực địa phương phản ánh một phần văn hóa của mỗi quốc gia. Từ những gánh hàng bày bán nơi đường phố tới các món ăn sang trọng, cầu kỳ trong nhà hàng, khách sạn, bạn có thể liệt kê những điểm ẩm thực nổi tiếng trước mỗi chuyến đi. Ngoài ra, bạn nên hỏi thông tin từ các diễn đàn du lịch. Kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn có chuyến khám phá ẩm thực trọn vẹn.

Trường hợp mắc các bệnh lý phải kiêng khem, bạn phải hỏi kỹ thành phần chế biến trước khi nếm thử. Trong khi thưởng thức, bạn cũng đừng quên trò chuyện với người bán hàng và tìm hiểu nhiều điều thú vị của địa phương.

Nói chuyện với người bản địa

Bạn không nên phó mặc sự hiểu biết của mình trong những cuốn sách hướng dẫn du lịch. Hãy xuống phố và tìm cách bắt chuyện với người bản địa. Sẽ không ai nỡ lòng từ chối một vị khách thân thiện.

Đừng lo lắng khi bạn tới các quốc gia mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ thông dụng. Trường hợp này, bạn hãy học trước một số câu nói đơn giản và đừng nghĩ vốn từ địa phương ít ỏi sẽ không làm nên câu chuyện. Nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm ngôn ngữ cơ thể để hỗ trợ. Không chỉ vậy, những cuộc đối thoại ngắn này còn giúp du khách dễ dàng kết thân với những người bạn mới.

Đi chợ địa phương

Chợ địa phương là xã hội thu nhỏ của mỗi quốc gia. Nơi đây tập trung đông đúc người dân và bày bán đủ loại hàng hóa. Bạn có thể tìm thấy những món hàng đặc trưng như thực phẩm, dược liệu hay quần áo... với giá cả phải chăng.

Nếu thích thú bất kỳ món đồ nào, bạn hãy hỏi mua và thử trả giá. Trường hợp không có nhu cầu mua sắm, bạn cũng nên dạo quanh chợ để quan sát nhịp sống người dân địa phương bên những quầy hàng. Khi đói bụng, việc rẽ vào một quầy đồ ăn để thưởng thức những món ngon, giá rẻ cũng là gợi ý hay.

Mặc thử trang phục truyền thống

Mỗi quốc gia đều có những trang phục truyền thống riêng. Chính điều này làm đậm bản sắc văn hóa nơi đó. Giống ẩm thực địa phương, những bộ đồ truyền thống cũng giúp bạn hiểu thêm về giá trị tinh thần và vật chất trong đời sống người dân.

Tới các cửa hàng cho thuê hay may đo trang phục truyền thống, bạn sẽ được hướng dẫn các bước cần có để chuẩn bị cho mình bộ đồ hoàn chỉnh. Đừng quên chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc thú vị này. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời bạn có thể chia sẻ cùng người thân, bạn bè.
 

Diệu Huyền (vnexpress)

Top