Khám phá Paris không tốn 1 xu!

Thăm bảo tàng miễn phí vào chủ nhật đầu tháng


Bảo tàng Louvre

Nếu bạn thu xếp được thời gian, bạn có thể có cơ hội thăm một số bảo tàng nổi tiếng tại Paris như Louvre, Musee d'Orsay, Albert-Kahn mà không mất vé vào cửa vào chủ nhật đầu tiên của tháng.

Xem phim miễn phí tại Parc de la Villette

Mua hè sắp đến rồi, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức một buổi tối xem phim miễn phí tại Parc de la Villette, một trong những công viên lớn nhất tại Paris. Chương trình chiếu phim tại đây thường diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm và gắn với mỗi chủ đề cụ thể.

Dạo quanh khu vườn Luxembourg

Luxembourg là một khu vườn lớn và nổi tiếng ở Paris, nằm tại Quận 6 của thành phố. Với diện tích gần 23 hecta, Luxembourg là khu vườn quan trọng của Paris, nơi đi dạo, gặp gỡ của sinh viên, người dân Paris và cả khách du lịch. Bên trong khu vườn còn có cung điện Luxembourg, ngày nay là trụ sở Thượng nghị viện Pháp, cùng nhiều tượng đài và một vài công trình khác.

Thăm “bức tường tình yêu” 

Bức tường "I love you" được đặt ở trung tâm khu vườn Abbesses ở Montmartre có diện tích 40 m2 và được tạo nên bởi tổng cộng 612 viên gạch men xanh lục. Trên bức tường này, cụm từ "I love you" được viết hơn 1.000 lần với hơn 300 ngôn ngữ khác nhau, phủ kín toàn bộ bề mặt bức tường.

Thăm Nhà thờ Đức bà Paris

Đây là nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Công trình kiến trúc nổi tiếng này dường như là điểm đến không thể thiếu trong lịch trình của bất cứ du khách nào đến Paris. Vé vào cửa và các dịch vụ đều miễn phí. Bạn chỉ phải móc hầu bao khi tham quan ngọn tháp.

Thăm nghĩa trang Père Lachaise

Nghĩa trang Père-Lachaise là nghĩa trang lớn nhất ở của thành phố Paris và là một trong những nghĩa trang nổi tiếng nhất thế giới. Nghĩa trang này là nơi lưu giữ thi thể của những nhân vật nổi tiếng như Pissarro (họa sĩ), Bizet (nhà soạn nhạc), Balzac (nhà văn), Isadora Duncan (vũ công ballet), Oscar Wilde (nhà văn) và Jim Morrison (thủ lĩnh của nhóm nhạc rock huyền thoại The Doors).

Chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc của Constantin Brancusi

Trung tâm nghệ thuật Pompidou

Khi đến thăm trung tâm nghệ thuật Pompidou, bạn sẽ phải mất phí để vào khu bảo tàng và triễn lãm chính, tuy nhiên, khu trưng bày các tác phẩm điêu khắc của Constantin Brancusi thì lại hoàn toàn miễn phí. Tới đây, du khách cũng được thấy không gian mà Brancusi đã từng làm việc.

Con đường tình Paris, Promenade Plantée

Đây là con đường đi dạo lãng mạn nhất Paris và có cây xanh bao phủ. Nó được xây dựng trên tuyến đường sắt trên cao tại phía đông Paris. Năm 1993, con đường tình chính thức được dân Paris đặt chân lên. Họ lập tức bị chinh phục bởi cây cỏ, hoa lá, những chiếc ghế dài và khung cảnh hữu tình của trung tâm Paris bên dưới.

 

Đi dạo đêm khuya tại quảng trường Vert-Galant

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác giữa đêm khuya tại thủ đô Paris hoa lệ, sẽ là một ý tưởng hay để dạo quanh khu quảng trường Vert-Galant và nhâm nhi chút rượu vang. Vào mùa hè, khu vực này rất đông khách, những người đến đây ngồi trên bãi cỏ để thư giãn và ngắm những con thuyền xuôi trên sông Seine.
 

Phương Nam

Top